Nhóm Dân tộc thiểu số

Nhóm Thái Lào Núa Ngam, Điện Biên

Nhóm Thái Lào định cư ở xã Núa Ngam, tỉnh Điện biên. Năm 2003, nhóm này được Bảo tàng DT học Việt nam hỗ trợ triển khai một cuộc triển lãm ảnh tại Hà nội. Sau sự kiện này, người dân có nguyện vọng được đào tạo thêm về các kỹ năng quản lý, phát triển sản phẩm và marketing để họ có thể duy trì được truyền thống của dân tộc mình, đồng thời có cơ hội tăng thêm thu nhập. Hiểu được nguyện vọng này, Craft Link quyết định tiến hành một dự án mới, kết hợp với tổ chức Unesco.

Sau chuyến khảo sát đầu tiên của dự án, Craft Link nhận thấy một số chị có kỹ năng dệt rất tốt, nhưng số khác thì không nhớ tí gì. Hơn nữa, kỹ năng nhuộm và xử lý tơ của họ đang có nguy cơ mai một dần. Bởi vậy, thông qua một loạt các đợt tập huấn trực tiếp trong 3 năm, từ 2005- 2007, Craft Link đã giúp nhóm này làm sống lại kỹ năng truyền thống của họ. Đồng thời các sản phẩm do họ làm ra đã được giới thiệu rộng rãi, không chỉ ở thị trường trong nước, mà còn ở thị trường Mỹ thông qua các hội chợ quốc tế.

Để biết thêm thông tin về dự án này, xin vui lòng liên hệ:

CRAFT LINK

51 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (8424) 3733 6101

Email: craftlink@fpt.vn

Web: www.craftlink.com.vn

FB: facebook.com/craftlink.com.vn

IG: instagram.com/craftlinkvietnam

  • THEO DÕI TRANG

  • © 2020 Craft Link JSC - All rights reserved | Developed by iColor Branding

  • Nhãn hiệu của Tổ chức Thương mại công bằng thế giới đảm bảo rằng CRAFT LINK tuân thủ xuất sắc các tiêu chí Công bằng thương mại.