Làng nghề truyền thống

Nhóm dệt lụa ở Phương La, Hưng Hà, Thái Bình.

Nghề dệt ở thôn Phương La, xã Thái Phương, huyện Hưng Hà có từ nhiều đời nay. Xã Thái Phương có 5 thôn nhưng duy nhất chỉ có thôn Phương La có nghề dệt. Thôn này đất chật người đông với dân số chiếm 30% dân số cả xã, vậy nên đất nông nghiệp không đủ cho người dân ở đây canh tác. Bởi vậy họ sống chủ yếu bằng nghề dệt. Việc dậy nghề truyền nghề trước đây hết sức hạn chế, nên nghề dệt không phát triển mà chỉ bó hẹp theo quan niệm làng nghề. Từ khi “mở cửa” nền kinh tế, nghề dệt mới có cơ hội phát triển mạnh nhưng nhiều hộ đã rời khỏi làng nghề lên thành phố hoặc thị trấn mở công ty riêng. Còn các hộ khác thì chuyển sang dệt khăn mặt hoặc khăn bông để xuất khẩu, sử dụng các khung dệt kiểu mới.

Để giữ cho nghề dệt tay truyền thống ở Phương La không bị mai một, CRAFT LINK hiện đang hỗ trợ một nhóm dệt tại đây. CRAFT LINK không chỉ giúp nhóm trong việc thiết kế mẫu mã mới và tiêu thụ sản phẩm mà còn giúp nhóm tìm nguồn nguyên liệu nhuộm an toàn cho người sản xuất và hệ thống lọc nước thải nhuộm để bảo vệ môi trường.

Để biết thêm thông tin về dự án này, xin vui lòng liên hệ:

CRAFT LINK

51 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (8424) 3733 6101

Email: craftlink@fpt.vn

Web: www.craftlink.com.vn

FB: facebook.com/craftlink.com.vn

IG: instagram.com/craftlinkvietnam

  • THEO DÕI TRANG

  • © 2020 Craft Link JSC - All rights reserved | Developed by iColor Branding

  • Nhãn hiệu của Tổ chức Thương mại công bằng thế giới đảm bảo rằng CRAFT LINK tuân thủ xuất sắc các tiêu chí Công bằng thương mại.