Nhóm Dân tộc thiểu số

Người Nùng U ở Xín Mần, Hà Giang.

Người Nùng U sinh sống ở phía tây bắc Việt Nam, thuộc xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, trong quần thể dãy núi Tây Côn Lĩnh hùng vĩ. Cuộc sống của người dân ở đây rất vất vả và khu vực này vẫn nằm trong 62 huyện có tỷ lệ đói nghèo cao nhất Việt Nam.

Trang phục người Nùng U được may bằng vải bông tự dệt với mầu chàm sẫm là chủ đạo, nói chung không có nhiều yếu tố trang trí cầu kỳ và nổi bật như các dân tộc khác.  Riêng chiếc địu trẻ em (ăn đả) là tác phẩm được các bà mẹ đầu tư nhiều thời gian, công sức và chứa đầy tình cảm dành cho những đứa con của họ. Bởi vậy những chiếc địu này hội tụ những kỹ thuật tinh tế nhất, những hoa văn đặc sắc nhất của người Nùng U.

Với mục đích hỗ trợ người Nùng U nơi đây gìn giữ bản sắc văn hóa, nâng cao năng lực và tăng thêm thu nhập cho cộng đồng, trung tâm CRAFT LINK đang kết hợp với Hội Phụ nữ Tỉnh Hà Giang tiến hành một Dự án phát triển hàng thủ công tại xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Để biết thêm thông tin về dự án này, xin vui lòng liên hệ:

CRAFT LINK

51 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (8424) 3733 6101

Email: craftlink@fpt.vn

Web: www.craftlink.com.vn

FB: facebook.com/craftlink.com.vn

IG: instagram.com/craftlinkvietnam

 

  • THEO DÕI TRANG

  • © 2020 Craft Link JSC - All rights reserved | Developed by iColor Branding

  • Nhãn hiệu của Tổ chức Thương mại công bằng thế giới đảm bảo rằng CRAFT LINK tuân thủ xuất sắc các tiêu chí Công bằng thương mại.