Làng nghề truyền thống

Làng gốm Duy Xuyên

Nghề gốm là niềm tự hào của cộng đồng dân cư sinh sống xung quanh vùng đất thiêng Mỹ Sơn thuộc huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Nó cũng phản ánh sự hòa trộn giữa nền văn hóa Kinh và Chăm. Những người thợ gốm địa phương hầu hết là người Kinh, nhưng thường sáng tác ra các sản phẩm đa dạng, chịu tác động sâu sắc từ các kiến trúc, hoa văn trang trí của nền văn hóa Chăm Pa với ảnh hưởng Ấn Độ giáo.

Với lợi thế có nguồn nguyên liệu đất sét địa phương, sản phẩm gốm Duy xuyên rất đa dạng: từ những dụng cụ hàng ngày như bình, lọ, tô, bát cho tới các sản phẩm trang trí sân vườn, chậu cây và đặc biệt là gạch Chăm phục chế dành cho việc trùng tu và bảo tồn các ngôi đền tháp tại di tích Mỹ Sơn. Quy trình sản xuất gốm thủ công chỉ sử dụng nguyên liệu đất sét, nước và củi, than. Vì vậy sản phẩm khi hoàn thiện có màu đỏ tự nhiên với vân đất nung, đồng thời có độ bền rất cao.

Các bộ sản phẩm thủ công dấu ấn di sản tại làng gốm Duy Xuyên được phát triển với sự hỗ trợ của UNESCO, CRAFT LINK, Quỹ Tín thác Hàn Quốc và UBND tỉnh Quảng Nam.

Để biết thêm thông tin về dự án này, xin vui lòng liên hệ:

CRAFT LINK

51 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: (8424) 3733 6101

Email: craftlink@fpt.vn

Web: www.craftlink.com.vn

FB: facebook.com/craftlink.com.vn

IG: instagram.com/craftlinkvietnam

  • THEO DÕI TRANG

  • © 2020 Craft Link JSC - All rights reserved | Developed by iColor Branding

  • Nhãn hiệu của Tổ chức Thương mại công bằng thế giới đảm bảo rằng CRAFT LINK tuân thủ xuất sắc các tiêu chí Công bằng thương mại.