Làng nghề truyền thống

ĐÈN LỒNG HỘI AN

Các làng nghề ở Quảng Nam là biểu tượng di sản văn hóa đáng tự hào của những người thợ thủ công, của cộng đồng và của cả khu vực. Đèn lồng xuất hiện tại Hội An vào khoảng cuối thế kỷ 16 khi những người Trung Hoa và Nhật Bản đầu tiên đến Hội An buôn bán và định cư. Hơn 400 năm qua, chiếc đèn lồng đã được sử dụng phổ biến ở khắp các ngôi nhà, cửa tiệm và hội quán của cả người Hoa, người Nhật và người Việt.  Và đèn lồng đã trở thành một hình ảnh biểu tượng của khu đô thị đa văn hóa này.

Sau nhiều thập kỷ bị lãng quên trong chiến tranh, đèn lồng Hội An đã hồi sinh nhờ công tiên phong của nghệ nhân Huỳnh Văn Ba. Ông là người đầu tiên phục chế và tạo dáng lại chiếc đèn lồng khung tre bọc vải có thể xếp gọn được. Từ đó, đèn lồng Hội An được phát triển với các hình dáng và chất liệu đa dạng như ngày nay.Ở Hội An hiện nay có 32 hộ gia đình làm và kinh doanh đèn lồng, trong đó cơ sở sản xuất lồng đèn Huỳnh Văn Ba là một trong hai cơ sở lớn nhất.

Các bộ sản phẩm đèn lồng mang dấu ấn di sản tại Hội An đã được phát triển với sự hỗ trợ của UNESCO, CRAFT LINK, Quỹ Tín thác Hàn Quốc và UBND tỉnh Quảng Nam.

Để biết thêm thông tin về dự án này, xin vui lòng liên hệ:

CRAFT LINK
51 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (8424) 3733 6101
Email: craftlink@fpt.vn
Web: www.craftlink.com.vn
FB: facebook.com/craftlink.com.vn
IG: instagram.com/craftlinkvietnam

  • THEO DÕI TRANG

  • © 2020 Craft Link JSC - All rights reserved | Developed by iColor Branding

  • Nhãn hiệu của Tổ chức Thương mại công bằng thế giới đảm bảo rằng CRAFT LINK tuân thủ xuất sắc các tiêu chí Công bằng thương mại.