Làng nghề truyền thống

Chuồn chuồn tre tại làng chùa Tây Phương, xã Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Nội.

Xưởng sản xuất Chuồn chuồn tre của anh Nguyễn Văn Tái nằm dưới chân núi xóm Chùa Tây Phương, xã Thạch Xá, Thạch Thất, Hà Nội. Sau 22 năm thử nghiệm sản xuất, nhóm đã làm ra nhiều mẫu chuồn chuồn đẹp mắt và đặc biệt là có khả năng tự cân bằng.
Công đoạn đầu tiên là lựa chọn, xử lý nguyên liệu. Tre được phơi sấy kỹ để tránh mối mọt và được cắt khúc, chẻ theo kích cỡ cần thiết. Phần thân được cắt tạo hình và tước mỏng chỉ lấy phần cật tre để tạo độ cong cho đuôi, rồi khoan lỗ để lắp cánh, cánh chuồn chuồn được cắt rất chính xác với những dụng cụ thô sơ, sau đó được mài nhẵn, đánh bóng. Cánh chuồn được lắp vào thân và cân chỉnh tỉ mỉ. Sau khi đã tạo hình hoàn chỉnh, chuồn chuồn được sơn phủ một lớp màu nền. Các thợ lành nghề vẽ trang trí với những hoa văn phong phú, sinh động.
Anh Tái luôn mong muốn mở rộng quy mô sản xuất, tạo thêm công ăn việc làm cho bà con trong làng. Craft Link hiện đang hỗ trợ nhóm phát triển thêm các mẫu chuồn chuồn mới, với mong muốn giúp nhóm giới thiệu rộng rãi hơn sản phẩm chuồn chuồn ra thị trường trong nước và quốc tế.

Đ biết thêm thông tin v d án này, xin vui lòng liên h:

CRAFT LINK

51 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (8424) 3733 6101
Email: craftlink@fpt.vn
Web: www.craftlink.com.vn
FB: facebook.com/craftlink.com.vn
IG: instagram.com/craftlinkvietnam

  • THEO DÕI TRANG

  • © 2020 Craft Link JSC - All rights reserved | Developed by iColor Branding

  • Nhãn hiệu của Tổ chức Thương mại công bằng thế giới đảm bảo rằng CRAFT LINK tuân thủ xuất sắc các tiêu chí Công bằng thương mại.